GIỚI THIỆU VỀ CHỨNG NHẬN HỮU CƠ (ORGANIC)

TẠI SAO LỰA CHỌN HỮU CƠ?

Thực phẩm ở Việt Nam đã trở nên không tốt cho sức khoẻ, lạm dụng chất hoá học trong nuôi trồng và chế biến quá mức. Từ việc trồng trọt sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật đến các sản phẩm chăn nuôi sử dụng chất tăng trọng, kháng sinh cũng như việc chế biến bẩn đã và đang là mối lo ngại không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều chính phủ đã thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng canh tác và chăn nuôi tự nhiên, bền vững tạo điều kiện phát triển xu hướng tiêu dùng sản phẩm hữu cơ ở hầu hết các nước phát triển và đang phát triển.

Châu Âu là thị trường lớn nhất thế giới đối với các thực phẩm hữu cơ, nhu cầu về sản phẩm hữu cơ đã tăng thêm 25% trong 10 năm qua. Khi đánh giá nhà cung cấp, sự hấp dẫn của thực phẩm hữu cơ đối với người tiêu dùng và khách hàng thương mại đã được đặt lên hàng đầu.

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA), để được chứng nhận là hữu cơ, nông sản, gia cầm phải được nuôi hoặc trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ…  hoặc các sản phẩm được sử dung phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe, nhằm đảm bảo tính tự nhiên, bền vững theo quy chuẩn.

Các quy định dán nhãn chặt chẽ giúp người tiêu dùng nhận biết chính xác sản phẩm. Ví dụ, tại thị trường Mỹ:

 • Nhãn”100% Organic” phải hoàn toàn là chất hữu cơ
 • Nhãn “Organic” dùng cho sản phẩm có ít nhát 95% thành phần hữu cơ
 • Nhãn “Made with organic ingredients” (chế biến từ sản phẩm có chất hữu cơ) dùng cho sản phẩm có ít nhất 70% thành phần hữu cơ
 • Sản phẩm dưới 70% chỉ được phép liệt kê các thành phần hữu cơ hiện hữu

Nhận biết được xu hướng này,  PQI Việt Nam đã hợp tác cùng công ty Organic Certification Organization của Nhật Bản, cung cấp độc quyền dịch vụ đánh giá cấp chứng nhận hữu cơ Organic cho các sản phẩm nuôi trồng và chế biến theo các tiêu chuẩn được công nhận của Tổ chức chứng nhận hữu cơ Nhật Bản – JAS tại thị trường Việt Nam.

Với việc đạt được chứng nhận OCO của Nhật Bản – một tổ chức chứng nhận hàng đầu trên thế giới, sản phẩm được chứng nhận sẽ được thừa nhận rộng rãi và khẳng định được uy tín, chất lượng. Đặc biệt, khi Nhật Bản đang chuyển hướng đầu tư phát triển thị trường nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam và mở các hệ thống siêu thị của Aone mall, Tokyo  Mark, Hachihachi, Akuruhi supermarket, Tokyo shop…việc đạt được chứng nhận OCO sẽ mở ra cơ hội rất lớn để nâng cao tính cạnh tranh trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Sản phẩm được chứng nhận Organic thể hiện cam kết mạnh mẽ với khách hàng và cộng đồng:

 • Tốt cho sức khoẻ
 • Không có chất gây hại
 • Không sử dụng thuốc trừ sâu
 • Không biến đổi gen
 • Không dùng chất kích thích trong chăn nuôi và chế biến
 • Chứng minh là tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm thực phẩm
 • Quan tâm đến động vật và môi trường tốt cho môi trường tự nhiên
 • Uy tín với mọi thị trường dù khó tính nhất!

TẠI SAO LỰA CHỌN HỢP TÁC VỚI PQI VIỆT NAM?

Công ty TNHH PQI Việt Nam (tiền thân là T.Q.C.S.I Việt Nam) đã chính thức được thành lập tại Hà nội từ năm 2006. Hiện công ty có 2 trụ sở chính tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh , là đại diện cho 3 tổ chức quốc tế có uy tín hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận. Dịch vụ chính của PQI Việt Nam là Chứng nhận Hệ thống quản lý, kiểm định hàng hóa, đào tạo và tư vấn quản trị doanh nghiệp, chứng nhận năng lực chuyên gia tư vấn và đánh giá.

Nhận biết được nhu cầu ngày càng tăng của việc sở hữu chứng nhận hữu cơ của các doanh nghiệp trong nước trong khi dịch vụ được cung cấp bởi các tổ chức chứng nhận thông qua việc cử chuyên gia tư vấn, đánh giá từ Nhật Bản sang có chi phí rất cao;  PQI Việt Nam đã trực tiếp thương lượng và đạt được thỏa thuận hợp tác với Organic Certification Organization của Nhật Bản, đơn vị có đầy đủ thẩm quyền do Hiệp hội chứng nhận hữu cơ Nhật Bản cấp cho phép cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng và đánh giá chứng nhận hữu cơ tại Nhật Bản và các vùng lãnh thổ bên ngoài Nhật Bản.

Cùng với thỏa thuận này, các chuyên gia tư vấn và đánh giá của PQI Việt Nam đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dung và chứng nhận hữu cơ của Nhật Bản trực tiếp đào tạo và chuyển giao công nghệ. Từ đó, với sự giám sát và hỗ trợ kỹ thuật sát sao theo từng hợp đồng cụ thể từ OCO, PQI Việt Nam đang bắt đầu triển khai cung cấp độc quyền dịch vụ hỗ trợ xây dựng và đánh giá cấp chứng nhận hữu cơ Organic cho các sản phẩm nuôi trồng và chế biến theo các tiêu chuẩn được công nhận của Tổ chức chứng nhận hữu cơ Nhật Bản – JAS tại thị trường Việt Nam.

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tin tức

Các tiêu chuẩn ISO